Xếp hạng rượu vang Ý đang được ưa chuộng nhất trên thế giới

Posted by : KhangAnh Wine / On : Oct 27 2020/
Xếp hạng rượu vang Ý đang được ưa chuộng nhất trên thế giới
Ngoài rượu vang Pháp thì Ý cũng là quốc gia được nhiều người sành vang ưa chuộng trên thế giới. Những chai vang được chọn lọc từ những trái nho ngon, độ chín đạt tiêu chuẩn với phương pháp ủ đặc biệt. Hiện nay trên thị trường xếp hạng rượu vang Ý đang được nhiều người chú trọng.

Ngoài rượu vang Pháp thì Ý cũng là quốc gia được nhiều người sành vang ưa chuộng trên thế giới. Những chai vang được chọn lọc từ những trái nho ngon, độ chín đạt tiêu chuẩn với phương pháp ủ đặc biệt. Hiện nay trên thị trường xếp hạng rượu vang Ý đang được nhiều người chú trọng.

Cách xếp hạng rượu vang Ý hiện nay

Để mua được một chai vang Ý ngon, bạn cần biết cách xếp hạng của chúng. Tùy từng tiêu chí sẽ tạo ra chất lượng riêng, mang những hương vị hoàn toàn khác biệt. Hiện xếp hạng rượu vang Ý được chia thành 4 loại với tiêu chuẩn khác nhau.

Phân loại cao cấp DOCG

DOCG là viết tắt của cụm từ Denominazione di Origine Controlsata e Garantita là phân loại cao nhất trong xếp hạng rượu vang Ý. Mọi thứ từ quy tắc sản xuất, khu vực trồng nho, cách chăm sóc, độ chín đều phải tuân theo quy định nghiêm ngặt.

Để tạo ra một chai vang Ý theo tiêu chuẩn DOCG phải trải qua quy trình nếm thử. Để ngăn chặn tình trạng hàng nhái, hàng giả, các chai vang Ý sẽ được đánh đánh số trên cổ bằng con dấu của chính phủ.

Phân loại phổ thông DOC

DOC (Denominazione di Origine Controlsata) là một trong những tiêu chuẩn vang phổ biến nhất của Ý. Có đến 330 thương hiệu rượu vang DOC được bán ra thị trường và toàn thế giới với quy định nghiêm ngặt. 

Trồng nho tại đâu, giống nho ra sao đều được quy định rõ ràng cho mỗi thương hiệu. Đây là phân loại cao thứ 2 trong bảng xếp hạng rượu vang Ý hiện nay. 

Phân loại IGT

IGT là viết tắt của (Indicatorazione Geografica Tipica) tuy thấp hơn DOCG với DOC nhưng chất lượng không hề kém cạnh. Lý do chúng được xếp vào phân loại này vì nguyên liệu sản xuất sử dụng từ nhiều giống nho khác nhau, không theo quy định chung.

Rất nhiều người sành vang trên thế giới phải săn lùng, tìm kiếm những chai vang được gắn mác IGT với mức giá khá cao. 

Phân loại bình dân VDT

Mức thấp nhất trong xếp hạng rượu vang Ý chính là VDT (Vino da Tavola). Theo tiếng Ý, cụm từ này có nghĩa là rượu tại bàn hoặc rượu vang bình dân. Loại rượu này thường được bán trong hầu hết các quán bar nhỏ, có giá thành rẻ và chất lượng cũng không bằng những phân loại trên.

Phân loại không chính thống Super Tuscans

Dù không được công nhận chính thức nhưng những chai vang được gắn mắc Super Tuscans được bán với giá khá cao và rất đông người săn lùng. Loại vang này được làm từ bàn tay của người dân vùng Tuscans, Ý đã phá vỡ những quy tắc trước kia như.

  • Sử dụng giống nho nhập ngoại.

  • Ngâm trong thùng gỗ sồi nhỏ và mới thay vì cũ như trước đây.

Tuy khác biệt nhưng một số dòng vang Ý được gắn nhãn Super Tuscans vẫn làm nên tiếng tăm lẫy lừng, khiến nhiều người đặc biệt chú ý. 

Mua rượu vang Ý chất lượng ở đâu?

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang Ý được xếp hạng từ cao cấp đến bình dân. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp rượu vang Ý chất lượng có thể đến ngay Khang Anh Wine. Một cửa hàng không chỉ cung cấp rượu vang còn mang lại nhiều điều lợi ích đặc biệt cho khách hàng.

  • Đã có hơn 20 năm cung cấp những chai vang chất lượng tuyệt hảo đến người tiêu dùng.

  • Luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu, bán hàng bằng cả trái tim.

  • Những chai vang được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo hàng chuẩn chính hãng.

  • Tạo sự yên tâm tuyệt đối, đã uống vang là phải đến Khang Anh Wine.

  • Nhiều dòng vang từ bình dân đến cao cấp, thích hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

  • Trọn bộ quà tặng cao cấp, sang trọng thích hợp để biếu, tặng trong dịp đặc biệt.

Dựa trên xếp hạng rượu vang Ý bạn có thể tìm được loại vang phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên cần tư vấn chọn rượu vang, hãy liên hệ với Khang Anh Wine qua hotline 02462925383. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ bạn mọi thời điểm.


Comment On FACEBOOK