Quy trình 5 bước thưởng thức rượu vang
Khang Anh Luxury Wine xin giới thiệu với bạn đọc quy tắc 5S là 5 bước trong một buổi thưởng rượu vang đúng chuẩn!
Bước 1: Nhìn ngắm ly rượu (See)
Rót rượu đầy khoảng ½ ly và đặt ly rượu trên nền trắng hoặc soi dưới ánh sáng tự nhiên. Đây là cơ hội để bạn có thể quan sát kỹ màu sắc cũng như độ sánh của rượu.
Rượu vang đỏ nhìn thường có màu đỏ nhưng khi soi dưới ánh sáng, rượu tốt sẽ có màu sáng hơn. Điều này là ngược lại với rượu vang trắng với màu rượu rượu đậm hơn khi trưởng thành.
Bước 2: Lắc nhẹ (Swirl)
Thông thường, sau khi có một ly rượu vang, chúng ta thường lắc nhẹ ly rượu. Chúng ta thường nghĩ hành động lắc nhẹ đó chỉ đơn thuần là thói quen của người uống hoặc hoàn toàn ngẫu hứng. Nhưng thực tế, hành động này giúp cho rượu vang của bạn có điều kiện được tiếp xúc với oxy nhiều hơn. Các chất este, ete và andehit có trong rượu vang khi phản ứng với oxy sẽ khiến rượu dậy mùi, hương thơm bay khắp phòng từ đó, kích thích khứu giác của người thưởng thức.
Chưa kể, khi lắc nhẹ ly rượu vang, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra độ ngon của rượu. Bởi những vệt rượu từ thành ly đọng lại càng lâu, trôi xuống càng chậm thì chứng tỏ chai vang của bạn càng sánh và đậm đà.
Bước 3: Ngửi rượu (Sniff)
Một trong những hành động rất dễ đắm say vào sự quyến rũ của rượu vang chính là khi bạn đưa ly rượu lên sát mũi để ngửi. Đây là cách để bạn tiến gần tới vị vang thêm chút nữa. Những cảm nhận ban đầu. Mùi hoa quả mọng hay mùi trái cây tươi mát. Hương vị cay nồng, tròn vị hay chua dịu nhẹ. Hương vang bay lên mũi, quấn lấy tâm trí và người ta dễ phải lòng một chai vang như cách rơi vào tình yêu với một người nào đó!
Bước 4: Nếm rượu (Snap)
Cảm nhận một cách chân thực hương vị của ly rượu vang từ giây phút đầu tiên chạm môi. Lời khuyên là bạn nên giữ ngụm rượu trong miệng từ 3-5s để hương và vị lan tỏa khắp khoang miệng, từ đó đánh thức tối đa các tế bào vị trí.
Bước 5: Nhấm nháp (Savour)
Khi những giọt vang cuối cùng lăn dài tới cổ họng, thứ bạn cảm nhận bây giờ không phải là thời khắc chạm môi đầu tiên mà là giây phút vấn vương cuối cùng.
Nếu như ở bước 4, ta tiếp xúc với giọt vang đầu tiên, những thứ cảm xúc bỡ ngỡ của buổi đầu gặp gỡ khiến ta hơi lạ lẫm nhưng ở bước cuối này, khi bản thân đã quen với mùi vị của vang. Khi giọt vang lăn xuống vòm họng, ta đủ tĩnh tâm để cảm nhận những dư vị còn vương lại nơi đầu lưỡi.
Đây cũng là bước để khẳng định xem đây có phải là chai rượu vang yêu thích của bản thân không đấy!
Trên đây là quy tắc 5S đúng chuẩn để thưởng vang đúng cách, Khang Anh xin kính mời bạn tham khảo!
Địa chỉ tìm mua rượu vang uy tín ở Hà Nội
Ai đó đã từng ví von việc rót rượu vang cũng giống như một bộ môn nghệ thuật. Những mùi hương đầu tiên từ chai vang bao giờ cũng là chất kích thích mạnh mẽ khơi mào vị giác của người thưởng vang. Nhưng điều đó chỉ có ý nghĩa khi đó là một chai chính hãng!
Một chai vang giả vẫn là thứ màu sắc đặc trưng đó, vẫn gán mác giá trên trời dưới biển. Nhưng hương vị của chai vang giả không phải là mùi thơm nồng nàn của những trái nho ướp nắng đất trời, đó đơn giản chỉ là chất phụ gia vô hồn và lạnh lẽo.
Không thể phủ nhận được tìm vang đúng chuẩn giữa thời vang thau lẫn lộn như ngày nay không hề dễ dàng. Những chai vang được làm giả ngày càng tinh vi, với năng lực sản xuất hời hợt, tràn lan cùng hệ thống có đường dây, mánh buôn thuật bán. Điều này ngày càng trở thành nỗi lo của rất nhiều người yêu vang, không chỉ giấc mơ vang không thể trọn vẹn, mà hơn hết chính là mối lo sức khỏe!
Với 25 năm kinh nghiệm phân phối rượu vang, Rượu vang Khang Anh cung cấp các dòng rượu vang từ những đất nước được mệnh danh là thánh địa của vang cùng lời cam kết chính hãng, bảo quản chuẩn mực, tốt cho sức khỏe người dùng
Mọi thắc mắc xin liên hệ tới hotline 02462925383 hoặc ghé trực tiếp showroom tại 481 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội.
Xem thêm về 5 nguyên tắc hoàn hảo chọn món ăn rượu vang với thế giới tại đây!
Comment On FACEBOOK