Rượu vang đỏ có phải loại vang đắt tiền không? 

Posted by : KhangAnh Wine / On : Nov 10 2022/
Rượu vang đỏ có phải loại vang đắt tiền không? 
Để phân loại rượu vang, chúng ta có thể dựa vào giống nho, quy trình sản xuất và quốc gia của chúng. Hiện nay, có 6 loại vang phổ biến được bán ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đó là: vang đỏ, vang trắng, vang rose, vang sủi bọt, vang tráng miệng (vang ngọt) và vang cường hóa. Nhưng nhắc đến vang, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay tới rượu vang đỏ. Sắc đỏ của rươu vang là một màu vô cùng phổ biến được làm từ những loại nho đậm màu. Có thể nói rằng rượu vang đỏ là loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Vậy loại vang này có gì đặc biệt, giá thành của chúng trên thị trường ra sao ? Hãy cùng Khang Anh tìm hiểu nhé!

Để phân loại rượu vang, chúng ta có thể dựa vào giống nho, quy trình sản xuất và quốc gia của chúng. Hiện nay, có 6 loại vang phổ biến được bán ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đó là: vang đỏ, vang trắng, vang rose, vang sủi bọt, vang tráng miệng (vang ngọt) và vang cường hóa. Nhưng nhắc đến vang, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay tới rượu vang đỏ. Sắc đỏ của rươu vang là một màu vô cùng phổ biến được làm từ những loại nho đậm màu. Có thể nói rằng rượu vang đỏ là loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Vậy loại vang này có gì đặc biệt, giá thành của chúng trên thị trường ra sao ? Hãy cùng Khang Anh tìm hiểu nhé! 

1.Quy trình sản xuất vang đỏ 

Thu hoạch và nghiền

Vụ mùa khi cuối hạ đầu thu là thời điểm hoàn hảo để thu hoạch những trái nho chín mọng nước để làm rượu vang đỏ. Đó là vài tuần sau khi lá cây nho chuyển từ màu xanh lá sang màu đỏ thẫm hoặc xanh đen. Lúc này, những người nông dân sẽ cắt nho rồi sau đó tiến hành tách nho ra khỏi cuống. Quá trình này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy.

Nho sau đó sẽ được chuyển tới các nhà máy rượu vang. Tại đây, những trái nho sẽ được kiểm tra chất lượng và để lại những trái nho tuyệt hảo nhất. Những trái nho này sau đó sẽ đi qua máy lọc/máy nghiền để loại bỏ hoàn toàn phần cuống. Nho cũng có thể bị ép nhẹ trong quá trình này. Sau quá trình này, nho đã sẵn sàng trải qua những công đoạn mới.

Lên men và ép 

Nước, bã nho, vỏ và hạt nho sẽ đưa vào bồn chứa khoảng 4 – 10 ngày cho lên men tự nhiên. Hỗn hợp này được gọi chung là “must”. Các nhà sản xuất sẽ thêm men tự nhiên hoặc men nhân tạo vào nho, chuyển hóa đường thành rượu, nhiệt và carbon dioxide.

Lúc này, một lớp bã nho mỏng sẽ được hình thành trên bề mặt hỗn hợp nước ép nho. Phần bã này được khuấy trộn lại vào nước ép nho thường xuyên bằng phương pháp khuấy (punching down) hoặc bơm sục (punching over)

Sau quá trình khuấy trộn, hỗn hợp nước ép nho sẽ được chuyển đến máy ép để sản xuất rượu ép (pressed wine).

Ủ rượu vang đỏ trong thùng gỗ sồi

Khác với rượu vang trắng không cần ủ thùng, hầu hết rượu vang đỏ đều được ủ thùng trước khi được đóng chai và bán ra thị trường. Quá trình này có thể kéo dài từ vài tháng hoặc có thể đến vài năm trong các bể chứa lớn, các bể thép không gỉ và thùng gỗ sồi. Trong đó, ủ trong thùng gỗ sồi được ưa chuộng hơn cả vì nó có thể gói trọn từng giọt thơm ngon của thiên nhiên.

Lý do là bởi thùng gỗ có tác dụng truyền hương thơm, hương vị cũng như kết cấu cực tốt cho rượu vang. Trong khi các thùng gỗ sồi cũ đem đến kết cấu mịn màng cho rượu, các thùng gỗ sồi mới lại bổ sung hương vị cay nồng và đậm đà hơn cho rượu vang đỏ. Thùng gỗ sồi Pháp và thùng gỗ sồi Mỹ hiện là 2 loại thùng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả.

Lọc và đóng chai

Trước khi được đóng chai và đem ra thị trường, nhiều nhà sản xuất sẽ sử dụng màng lọc vô trùng để loại bỏ các loại nấm men còn sót lại cũng như các vi khuẩn. Oxy cũng được hút ra khỏi các chai rỗng, sau đó đóng nút và dán nhãn.

2.Sự thú vị của rượu vang đỏ 

Rượu vang đỏ là loại vang mang nhiều phong cách nhất do sự đa dạng về giống nho và vùng sản xuất. Ở mỗi giống nho khác nhau sẽ cho ra những phong vị rượu vang hoàn toàn khác biệt.Thổ nhưỡng, khí hậu của mỗi vùng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất rượu vang ngon và chất lượng. 

3.Những chai rượu vang đỏ chất lượng sở hữu mức giá ưu đãi tại Khang Anh 

𝐏𝐚𝐭𝐞𝐫 𝐅𝐚𝐦𝐢𝐥𝐢𝐚𝐞 𝐇𝐞𝐫𝐞𝐝𝐢𝐮𝐦 𝐔𝐥𝐭𝐫𝐚 𝐏𝐫𝐞𝐦𝐢𝐮𝐦 

 

Sở hữu màu đỏ đậm quý phái, mùi thơm và hương trái cây chín nồng nàn, những nốt vị ngọt dịu đầy cuốn hút. Được lên men từ giống nho Blend, điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sẽ là cấu trúc rượu mạnh mẽ, lượng tannin vững chắc và trưởng thành. Khi nhâm nhi một hớp vang nhỏ, tận hưởng những giọt rượu của chai vang này lăn xuống cổ họng, nơi đầu lưỡi vẫn còn vị ngòn ngọt rất riêng hòa cùng chút dư âm phảng phất trong tâm trí.

 

𝐄𝐍𝐈𝐆𝐌𝐀 𝐁𝐈𝐒𝐂𝐀𝐑𝐃𝐎

 

 

Khoác lên mình sắc áo đỏ đen đậm cùng các nốt vị thơm ngon của anh đào đen và đá đen, phảng phất hương thảo mộc khô, Enigma Biscardo là một sự sáng tạo độc đáo được làm theo phương pháp Appassimento cổ truyền mang lại sự cân bằng hài hoà trong hương vị.

Như một cô gái đẹp đằng sau lớp mặt nạ bí ẩn, cấu trúc rượu đậm đà, tannin tốt và ngọt ở hậu vị giúp chai vang này chiến thắng vô vàn cuộc thi như Cúp rượu vang Châu Á, Cúp rượu vang Berliner và Mundus Vini.

 

Organic chatêau bazin côtes du marmndais

 


 

Mang màu đỏ thẫm của đá Ruby cùng hương thơm phức hợp của trái cây chín và các loại gia vị gây hứng thú cho vị giác. Chai rượu vang đỏ này có các tầng hương vị từ chát nồng, tinh tế và cân bằng khiến cho người thưởng thức mãi say nồng trong chất men đỏ. 

 

4. Địa chỉ mua rượu vang đỏ uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

Rượu vang đỏ đã trở thành thức uống phổ biến trên toàn thế giới, để tìm mua vang đỏ bạn có thể sử dụng nhiều hình thức mua vang khác nhau. Khang Anh tự hào được là một sự lựa chọn, được đồng hành cùng bạn trong hành trình vang của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, rượu vang Khang Anh cung cấp các loại rượu vang được nhập khẩu từ những đất nước được mệnh danh là thánh địa của vang cùng lời cam kết chính hãng, đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe người dùng, giá cả hợp lý.

______________ 

𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐋𝐮𝐱𝐮𝐫𝐲 𝐖𝐢𝐧𝐞

0902121787 | www.khanganhwine.vn

481 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội


Comment On FACEBOOK