Có thật bạn đã biết cách rót rượu vang đúng chuẩn?

Posted by : KhangAnh Wine / On : Dec 14 2019/
Có thật bạn đã biết cách rót rượu vang đúng chuẩn?
Vang không phải là thức uống của sự vội vã. Uống vang chính là một cách khác của nhâm nhi thời gian và cảm nhận sự rung động của các giác quan. Giọt vang chậm rãi, tinh tế đến mức mọi thứ liên quan đến nó đều là nghệ thuật, thậm chí đến cả cách rót một chai rượu vang! Điều này hẳn lẽ bất kỳ người yêu vang nào hiểu nhưng không phải ai cũng tự tin với việc rót một ly rượu vang đúng chuẩn. Khang Anh Luxury Wine xin giới thiệu tới bạn bí kíp rót rượu vang tinh tế cho một buổi thưởng vang hoàn hảo!

Vang không phải là thức uống của sự vội vã. Uống vang chính là một cách khác của nhâm nhi thời gian và cảm nhận sự rung động của các giác quan. Giọt vang chậm rãi, tinh tế đến mức mọi thứ liên quan đến nó đều là nghệ thuật, thậm chí đến cả cách rót một chai rượu vang! Điều này hẳn lẽ bất kỳ người yêu vang nào hiểu nhưng không phải ai cũng tự tin với việc rót một ly rượu vang đúng chuẩn.

Khang Anh Luxury Wine xin giới thiệu tới bạn bí kíp rót rượu vang tinh tế cho một buổi thưởng vang hoàn hảo!

 

Cách rót rượu vang đúng chuẩn!

Chẳng kể bạn là một phục vụ rượu vang, bất kỳ người yêu vang nào khi thưởng vang cũng đều nên biết tới nghệ thuật rót rượu vang. Ai đó đã từng nói rót vang là cách người ta hiểu vang! 

 

Trước khi rót rượu, bạn nên lau quanh miệng chai cho sạch sẽ. Một lưu ý khi rót rượu là bạn nên cầm chai rượu bằng lòng bàn tay. Khi bạn uống cùng một ai đó, lời khuyên là bạn nên hướng phần nhãn rượu về phía khách để họ có thể nhìn thấy thông tin của dòng rượu như giống nho, nhà rượu, vùng đất, … Sở dĩ bạn nên làm điều này là bởi không phải ai cũng hứng thú với chai rượu của bạn. Nếu ai đó từ chối một ly rượu vang từ bạn, cũng sẽ chẳng có gì quá đáng nếu đó không phải chai vang hợp với họ. Đồng thời, nó còn thể hiện sự am hiểu trong văn hóa rượu vang thế giới bởi thực tế, khi bồi bàn phục vụ rượu vang, họ thường xoay phần nhãn chai trong tầm nhìn của thượng khách.

Rượu vang nên được rót từ chính giữa ly rồi đưa chai lên từ từ. Rượu lên từ từ, đồng nghĩa với sự leo thang của hương thơm, đậm dần, sắc dần, buông tỏa và lan tràn. Sử dụng một chiếc khăn sạch để lau chai rươu tránh những giọt còn sót lại. Cuối cùng, bạn nên xoay cổ chai sang trái hoặc phải một cách nhẹ nhàng, hướng miệng chai lên trên để tránh rớt ra bàn. 

Vang ngon nhất khi được thưởng trong nhiệt độ lạnh. Tuy nhiên, cho một vài viên đá vào ly vang của bạn thì điều đó lại chẳng khác nào con dao giết chết trải nghiệm của bạn. Lời khuyên là bỏ một vài quả nho đã để trong ngăn đá của tủ lạnh. Hơi lạnh từ quả nho truyền vào rượu vang đủ để khiến bạn cảm thấy dễ chịu, lại không hề làm rượu nhạt đi. Một biện pháp khác có thể kể đến chính là một thùng đá nhỏ để bất kì khi nào rượu rót xong, ta có thể nhanh gọn đặt vào ướp lạnh.

 

Những lưu ý khi uống rượu vang

Rót rượu vang đã  khó nhưng uống rượu vang lại càng kho hơn. Sau khi đã rót một chai vang thượng hải, bạn nên lưu ý một số những điều sau đây:

  • Đối với rượu sâm panh hay rượu sủi bọt phải rót 2 lần, mục đích là để ly vang bọt tan hẳn

  • Rượu vang cần thở sau khi mở nắp rượu từ 15-30 phút, cốt để hương thơm lan tỏa tới dần mọi giác quan của người thưởng thức

  • Rượu vang đỏ đúng chuẩn có màu đỏ nhưng sáng dưới ánh sáng tự nhiên, còn vang trắng với thứ chất lỏng màu đậm sóng sánh 

  • Rót vang là một nghệ thuật và thưởng vang cần thật nhiều chậm rãi và tinh tế. Xin đừng vội vã uống. Ai đó đã từng ví von việc rót rượu vang cũng giống như một bộ môn nghệ thuật. Những mùi hương đầu tiên từ chai vang bao giờ cũng là chất kích thích mạnh mẽ khơi mào vị giác của người thưởng vang. Nhưng điều đó chỉ có ý nghĩa khi đó là một chai chính hãng!

 

Địa chỉ tìm mua vang chính hãng ở Hà Nội

Một chai vang giả vẫn là thứ màu sắc đặc trưng đó, vẫn gắn mác giá trên trời dưới biển. Nhưng hương vị của chai vang giả không phải là mùi thơm nồng nàn của những trái nho ướp nắng đất trời, đó đơn giản chỉ là chất phụ gia vô hồn và lạnh lẽo. 

Không thể phủ nhận được tìm vang đúng chuẩn giữa thời vang thau lẫn lộn như ngày nay không hề dễ dàng. Những chai vang được làm giả ngày càng tinh vi, với năng lực sản xuất hời hợt, tràn lan cùng hệ thống có đường dây, mánh buôn thuật bán. Điều này ngày càng trở thành nỗi lo của rất nhiều người yêu vang, không chỉ giấc mơ vang không thể trọn vẹn, mà hơn hết chính là mối lo sức khỏe!

 

Với 25 năm kinh nghiệm phân phối rượu vang, Rượu vang Khang Anh cung cấp các dòng rượu vang từ những đất nước được mệnh danh là  thánh địa của vang cùng lời cam kết chính hãng, bảo quản chuẩn mực, tốt cho sức khỏe người dùng

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới hotline 02462925383 hoặc ghé trực tiếp văn phòng tại 481 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội.

Xem thêm về lợi ích của rượu vang tại đây! 

 


Comment On FACEBOOK