Danh Mục Sản Phẩm | Rượu Vang Ý |
Thương Hiệu | - |
Nồng độ | 15,5% vol |
Dung Tích | 750 ml |
Xuất Xứ | Italia |
Giống nho | Corvia |
Số Chai/Thùng | 6 |
Đại Lý Phân Phối | Rượu Vang Khang Anh |
Tôi gọi Amarone là câu chuyện bỏ quên của nước Ý, bởi lẽ đã từng có một giai thoại nói về sự ra đời của Amarone. Truyền thuyết kể rằng một nhà sản xuất rượu muốn sản xuất Recioto với nho khô Corvina, Rondinella và Molinara nhưng đã quên Recioto trong thùng ủ. Rượu tiếp tục lên men và tất cả các loại đường biến thành rượu và sau đó mất đi vị ngọt. Nó được gọi là Amarone.
Một câu chuyện bỏ quên của nước Ý, nhưng đồng thời cũng là tuyệt tác giấc mơ vang của bao người!
Amarone là câu chuyện được vẽ nên từ lịch sử của Biscardo, gia đình rượu vang nổi tiếng bậc nhất của một Italy yêu kiều, dịu dàng.
Vào cuối những năm 1800, gia đình Biscardo có lợi ích trong lĩnh vực dệt may, trong nghề trồng nho và bà ngoại Teresa điều hành khách sạn Posta "Tre Corone".
Nhà máy rượu, được thành lập vào năm 1878 với tư cách là thương nhân rượu vang Veronese, được phát triển trong những thập kỷ đầu tiên của thập niên 1900 nhờ hoạt động của Terenzio Biscardo.
Những năm đầu thế kỷ 20, Biscardo phát triển mạnh mẽ thương hiệu với triển lãm, hội chợ mang dấu ấn riêng đặc sắc, đặc biệt phải kể đến buổi nếm rượu đầu tiên được tổ chức đã gây tiếng vang lớn trong khu vực.
Trong những năm 30 và 40, những người điều hành tập trung đẩy mạnh Biscardo là một trong những công ty đầu tiên trong lĩnh vực chai đựng thức ăn. Những đơn hàng xuất khẩu đầu tiên sang thị trường Anh, Đức và Thụy Sĩ bắt đầu xuất hiện, khởi đầu cho hành trình phát triển mạnh mẽ của gia đình rượu vang này! Với một loạt các sản phẩm thượng hạng, đặc biệt vào năm 1992, Amarone Della Valpolicella Classico Biscardo ra mắt, Biscardo dần chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng người yêu vang. Không ngừng cải tiến và sáng tạo, cho đến ngày nay, gia đình Biscardo vẫn tiếp tục hết mình để mang đến những chai rượu vang với chất lượng vượt trội cả mùi vị lẫn dịch vụ.
Ghi nhận những nỗ lực đó chính là những giải thưởng cao quý không gì có thể thay thế được như IWC - giải thưởng rượu vang & rượu mạnh thế giới, Cúp rượu vang Berliner, Cúp rượu vang Châu Á và đặc biệt là Decanter - một trong những giải thưởng rượu vang danh giá bậc nhất thế giới.
Nếu ai đã từng nhấm nháp Amarone Della Valpolicella Classico Biscardo, hẳn sẽ đều cảm tưởng như đang thưởng thức một bài thơ cổ điển, lãng mạn và dịu dàng.
Dòng vang Amarone Della Valpolicella Classico Biscardo được sản xuất từ sự pha trộn của 3 dòng nho Corvina Veronese, Rondinella và Molinara. Corvina Veronese có một vị chua thanh đặc biệt, màu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng tannin thấp giúp cho các chai vang Amarone cổ điển có được một độ sánh vừa phải cùng với một màu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ. Hòa vào trong hương vị của Corvina Veronese chính là hương vị gia giảm của Rondinella và Molinara nhằm bổ trợ cho hương vị của rượu vang. Không quá nổi bật nhưng có lẽ đây lại là một màn kết hợp ấn tượng khi chất vang của Amarone cổ điển trong cái màu đỏ garnet chính là sự tinh tế và tươi mát, hòa với nốt hương mận và anh đào tạo cho người uống một cảm giác nhẹ nhàng, mê đắm.
Các khu vực canh tác nằm trên những ngọn đồi xung quanh Verona khoảng 150-400 mét so với mực nước biển.
Nho luôn được thu hoạch bằng tay và đặt trong các hộp gỗ nhỏ ngay sau khi bình minh hoặc tối muộn, để tránh sức nóng dữ dội nhất trong ngày làm hỏng chúng. Trên thực tế, trái cây thu hoạch trong những giờ mát mẻ vẫn còn nguyên vẹn và không có nguy cơ lên men da trong quá trình vận chuyển. Nho sau đó được đặt trong máy sấy làm khô để cô đặc đường.
Ở Amarone, chất lượng của vỏ nho có tầm quan trọng hàng đầu vì nó xác định tannin, màu sắc và cường độ của hương vị của rượu vang. Việc sấy khô tiếp tục chuyển hóa các axit bên trong nho và tạo ra sự trùng hợp các tannin trong vỏ, giúp cân bằng thành phẩm. Thời gian của quá trình này thường là 120 ngày và hậu quả rõ ràng nhất là việc giảm cân của nho: từ 35% đến 45% đối với Corvina, từ 30% đến 40% đối với Molinara và từ 27% đến 40% đối với Rondinella. Sau khi sấy khô, vào cuối tháng một những ngày đầu tháng hai, nho được ép và trải qua quá trình lên men khô ở nhiệt độ thấp có thể kéo dài từ 30 đến 50 ngày. Sau khi lên men, rượu lần đầu tiên được ủ trong thép và sau đó trong các thùng nhỏ 20 và 50 ha.
Mỗi bài thơ là một hành trình của cảm xúc nghệ sĩ. Và mỗi chai rượu vang Amarone Della Valpolicella Classico Biscardo là hành trình tận hưởng những điều lãng mạn của người yêu vang. Ngần ngại gì không nâng một ly vang Amarone “ngâm” một bài thơ dịu dàng?
Rượu vang Khang Anh tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đưa những giá trị tinh hoa của nhân loại đến tay của khách hàng. Với 25 năm kinh nghiệm trong nghề và niềm đam mê rượu vang của những con người chân chính nhất, những chai vang Amarone xin được gửi tới bạn với lời cam kết chất lượng hoàn hảo, bảo quản chuẩn mực, men thơm trọn đời!
Mọi thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 024 6292 5383 hoặc ghé trực tiếp showroom tại 481 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội để có trải nghiệm chân thực nhất!
-----------------------------------
Khang Anh Luxury Wine