Nguyên tắc chọn món ăn cho rượu vang
Chọn món ăn cho rượu trắng nhẹ hoặc rose khô
Rượu vang trắng nhẹ/rose khô sẽ phù hợp với các món ăn với cách chế biến đơn giản và ít gia vị như hấp, luộc. Đồng thời, với đặc tính chua khô, bạn cũng có thể dùng dòng vang này đi kèm cùng các món chiên, xào với lượng dầu mỡ lớn để giảm ngấy, thêm ngon miệng mà lại tốt cho hệ tiêu hóa.
Như vậy, một chai Alsace Riesling, Sauvignon Blanc hay rose miền Nam nước Pháp sẽ cực kỳ phù hợp để kết đôi với các món rau củ, hải sản, thịt gà hấp ấm áp.
Chọn món với rượu trắng/rose bán ngọt
Các dòng rượu trắng hoặc rose bán ngọt hợp với các món gỏi miền Nam, các món xào, món nấu chua ngọt và xốt me, các món hải sản lăn bột chiên và các món có gia vị cay nồng
Vị tươi mát của các dòng vang này trung hòa gia vị nồng có trong món ăn, tạo nên hương vị tròn miệng và cân bằng tự nhiên.
Chọn món với rượu trắng đậm
Dòng vang trắng đậm cực kỳ hợp với các món béo ngậy như tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm sốc bơ tỏi. Sở dĩ có điều này là bởi dòng vang trắng đậm thường có lượng axit cao như dòng vang từ nho Chardonnay. Với hàm lượng axit như vậy, khi ăn kèm các món có độ béo lớn với bơ, sẽ giảm bớt độ ngấy của món ăn mà không làm mất đi hương vị ngầy ngậy vốn có của bơ. Đồng thời, lại giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn luôn cảm thấy dễ chịu sau khi thưởng thức!
Chọn món với rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ là một trong những nguồn cảm hứng tuyệt vời đối với người thưởng vang cũng như đầu bếp trên thế giới. Rượu vang đỏ từ trái Cabernet Sauvignon thì vị đậm chát thoảng hương trái cây chín mọng, còn trái Merlot thì lại cho hương vị tròn miệng, mịn màng. Sự kết hợp đỉnh cao được cho là giữa rượu vang đỏ và thịt bò. Những miếng thịt to bản ngang thớ, được áp chảo tái chín 2 mặt, bên trong đỏ tươi một màu. Vị ngọt của miếng thịt bò tái hòa với vị nồng và ngọt ngào đậm đà của rượu vang đỏ chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của bạn!
Chọn món với rượu ngọt
Vang ngọt - thức rượu được hàng ngàn người yêu thích với chất men ngòn ngọt rất quyến rũ. Vang ngọt và bánh kem cũng giống như rượu vang và thịt bò, là cặp đôi được nhiều người yêu thích nhất. Bên cạnh đó, cũng sẽ hoàn hảo khi kết hợp cùng trái cây mọng nước và tươi mát.
Về cơ bản, các nguyên tắc kết hợp trên còn hạn chế, đặc biệt khô khan với những người thưởng vang sáng tạo. Chính vì vậy, một vấn đề được đặt ra là khi thưởng thức kết hợp giữa rượu vang với món ăn Việt Nam, khẩu vị cá nhân có quan trọng hay không?
Câu trả lời là CÓ!
Những nguyên tắc tôi đưa ra, có thể là tốt cho một bữa tiệc hoàn hảo nhưng chưa là đủ với những người ưa thích thử nghiệm kết hợp. Tôi gọi đó là những người thưởng vang sáng tạo.
Chính vì vậy, hãy cứ uống vang theo cách mà bạn muốn. Đôi khi sự thử nghiệm lại bật ra những ý tưởng không ngờ đến
Bởi vì vang là linh hồn và trái tim của người thưởng nó. Và mỗi chúng ta đều là một bản thể khác biệt!
Địa chỉ tìm mua rượu vang uy tín ở Hà Nội
Có lẽ khi Philip Kotler nói Việt Nam là nhà bếp của thế giới, hẳn ông đã phải chứng kiến một nền văn hóa cây cỏ, nguyên liệu phong phú của đất nước ta. Những món ăn hoàn hảo nhất, được làm từ những thực phẩm tốt nhất.
Rượu vang thưởng cùng cũng vậy!
Dù bạn có nấu được món beefsteak ngon nhất mà nếu chai vang đỏ bạn rót ra kia chỉ là một chai nước từ màu phụ gia tổng hợp thì tất cả cũng chỉ là phí hoài, lại mang độc hại rót vào người. Do đó, một chai vang chính hãng là điều đầu tiên bạn cần!
Với 25 năm kinh nghiệm phân phối các dòng rượu vang thượng hạng, Rượu vang Khang Anh tự tin mang đến những chai vang với lời cam kết an toàn, bảo quản chuẩn mực và đặc biệt phù hợp với món ăn trong gian bếp nhà bạn
Mọi thắc mắc thông tin xin liên hệ tới hotline 02462925383 hoặc ghé trực tiếp showroom tại 481 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội
Xem thêm về 5 giống nho làm rượu vang được hàng triệu người yêu thích tại đây
Comment On FACEBOOK